5
มี.ค.
Off

Granny’s house – Online

สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นออนไลน์นี้จะมีการเล่นรอบละ 6 คน โดยเป็นการแบ่งคนเล่น 4 คน และฝ่ายไล่ล่าที่เป็นคุณยายโหด 2 คน ซึ่งผู้รอดชีวิตทั้ง 4 นั้นจะเป็นเด็กสาวที่โดนจับขังไว้ในนี้และพยายามหาทางออกไป ในส่วนของคุณยายนั้นจะต้องทำยังไงก็ได้ ขัดขวางไม่ให้เด็กๆ หนีออกไปได้่ โดยมีเวลาจำกัดอยู่ที่รอบละ 5 นาที

ฝ่ายผู้รอดชีวิตนั้นจะต้องหาทางสะสมเฟืองในการไขประตูที่ล็อคตามจุดต่างๆ ของบ้าน โดยจะต้องวิ่งหาเฟืองที่ซ่อนอยู่ในห้องประตูสีต่างๆ ทั้งสามสี โดยคนเล่นจะสามารถเปิดประตูได้ ก็ต้องวิ่งไปหากุญแจก่อน โดยกุญแจจะซ่อนในฉากแบบสุ่ม เมื่อคนในทีมเก็บกุญแจสีอะไรได้ ก็จะเปิดประตูสีนั้นๆ ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องรอให้คนเก็บมาเปิด (เช่น คนเล่นที่ 1 เก็บกุญแจสีแดงได้ คนเล่นที่เหลือก็เปิดประตูสีแดงได้เลย)

ในห้องนั้นจะมีหีบอยู่ เมื่อเปิดออกแล้วก็จะสุ่มว่าจะได้หินเอาไว้ขว้างปาใส่คุณยาย หรือจะได้เฟือง โดยจะต้องเก็บเฟืองให้ครบทั้ง 3 ชิ้น แล้วคนเล่นจะสามารถไปไขประตูทางออกได้ และทันทีที่คนเล่นคนใดคนหนึ่งหนีออกจากบ้านได้สำเร็จ เกมจะนับถอยหลัง 10 วินาที แล้วฝ่ายคนรอดชีวิตจะชนะทันที (ที่นับถอยหลัง เพราะหากคนรอดหนีทันก็จะได้คะแนนเพิ่ม)

ส่วนทางฝั่งของคุณยายนั้นจะมีคนเล่นสองคน ตัวใหญ่ เดินเร็ว และมองเห็นฉากได้สว่างกว่า คุณยายจะกระโดดไม่ได้ มีอาวุธเป็นไม้กระบองและกับดักที่มีจำกัดอยู่ 6 ชิ้น และเพิ่มไม่ได้ โดยกับดักนั้นจะวางตรงไหนก็ได้ เมื่อวางแล้วหากคนรอดชีวิตมาเหยียบก็จะเดินช้า จะทำให้เดินไปตบตีได้ง่ายขึ้น และเมื่อใช้ไม้กระบองตีใส่ผู้รอดชีวิตแค่ทีเดียว ผู้รอดชีวิตคนนั้นจะถูกส่งไปขังในคุก

ดังนั้นหน้าที่ของคุณยายโหดก็คือ ไล่ตบตีผู้รอดชีวิตเด็กๆ ให้ครบ 4 คน ขังในคุกให้หมด ก็จะเป็นฝ่ายชนะได้ แต่ใช่ว่าฝ่ายผู้รอดชีวิตจะไม่มีทางรับมือเลย เพราะเด็กๆ ผู้รอดชีวิตจะขว้างหินใส่คุณยายได้ ซึ่งจะทำให้คุณยายเดินช้าลงชั่วขณะ คนเล่นผู้รอดชีวิตจะมีหินคนละ 3 ก้อน เพิ่มได้จากการเปิดหีบในห้องแบบสุ่ม กรณีที่โดนจับขังและมีคนมาช่วย หินก็จะกลับออกมา 3 ก้อนเหมือนเดิม

ป้ายกำกับ:, ,